top of page

Régénérer le corps et l'esprit Group

Public·76 membres
thanh tran
thanh tran

các giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều với Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko ai nhớ được lý do tại sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Với người đề cập rằng cây mai là biểu trưng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là một chiếc cây dùng để trừ tà, đuổi quỷ mang lại sự an lành, hạnh phúc và cường thịnh vượng cho gia chủ.

tương tự cả cây mai và cây đào đều là các mẫu cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu tượng của ngày tết vì các quan điểm phải chăng đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 mẫu cây này. Nhưng thật ra thì theo tự dưng thì hai loài cây này là hai loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ đầy đủ, nhất là ngày xưa, lúc những loài hoa chưa được phong phú và phổ biến như hiện nay nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 mẫu hoa đặc thù nở vào mùa xuân.phôi mai vàng là gì thì phù hợp mang ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp mang nhiệt độ nóng ở miền Nam nên hai dòng hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc thù cộng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân khôn xiết oắt và thơm ngát. Ngày tết, gia đình nào cũng tìm về một cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho sở hữu không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều có 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giải thích về nguyên nhân của hai loại hoa tượng trưng cho mùa xuân này cũng như nhắc lên nỗi khát khao về một cuộc sống an bình, no ấm, hạnh phúc của ông cha ta xưa..

Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu với độc giả về những giống Mai quý mang mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước tính với hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đó, 70% những giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, với nguồn cội trong khoảng Trung Quốc, Nhật Bản, hoa với màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt yêu cầu là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua công đoạn thuần dưỡng khí hậu nước ta. Những mẫu cây có rễ nai lưng tốt tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ mang những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng có 5 cánh, với nhụy giống có hoa Mai. Khi nở ở nơi với ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên đến một tháng.

  • Cây thuộc loại thân gỗ, mang tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang lại cho gia chủ sự may mắn, biểu tượng cho hoài vọng bình yên ổn, đẩy lùi điều xấu, đem đến điềm lành. Bởi vậy, mai đỏ thường được chọn lọc để trồng bác bỏ trong dịp tết rất nhiều.

2. Mai Cúc vạn thọ vô cương

Đặc điểm:

  • Khác với các loại mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ vô cương sở hữu gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa sở hữu trong khoảng 30 – 50 cánh xếp nhiều lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất thời trang và thu hút.

  • các người có thị hiếu chơi mai hoa nhiều, cánh phổ biến, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

  • Giống mai này hợp mang khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây vững mạnh ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: chợ phôi mai vàng

À propos

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

membres

bottom of page