top of page

Régénérer le corps et l'esprit Group

Public·76 membres

Hoa Mai Có Mấy Cánh? Các Loại Cánh Hoa Mai Hiện Nay

Hoa mai được coi là biểu tượng của sự tươi mới, thịnh vượng và may mắn. Đây là loài hoa truyền thống trong mỗi dịp Tết đến xuân về tại Việt Nam. Nhiều người vẫn nghĩ rằng hoa mai chỉ có năm cánh, nhưng thực tế hoa mai có thể có nhiều cánh hơn. Vậy "hoa mai có mấy cánh?", hãy cùng hội mua bán mai vàng miền tây khám phá câu trả lời qua bài viết sau đây.

Hoa Mai Có Mấy Cánh?

Hoa mai rất phổ biến tại các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc. Tại Việt Nam, hoa mai thường được trồng và trang trí vào dịp Tết Nguyên Đán, ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Người ta sẽ đặt những chậu mai hoặc trồng mai trước cửa nhà để chào đón năm mới. Hoa mai thường có 5 cánh hoa, tạo thành dáng hoa truyền thống quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều loại hoa mai khác nhau với số lượng cánh hoa thay đổi, nhưng hoa mai điển hình vẫn có năm cánh hoa.

Hoa Mai Vàng Có 5 Cánh

Sau khi biết được hoa mai có mấy cánh, hãy cùng xem các loại hoa mai vàng có 5 cánh phổ biến sau đây:

Mai Châu

Hoa mai châu, hay còn gọi là "mai trâu", có nụ hoa to và hoa nở 5 cánh vàng tươi, cánh hoa to hơn bình thường. Khi nở rộ, mỗi bông hoa có đường kính khoảng 5cm, lớn hơn nhiều so với các loại hoa mai khác.

Mai Liễu

Hoa mai liễu có 5 cánh, nhưng loại mai này trổ hoa rất ít. Nhánh mai mềm, rũ xuống như nhành liễu. Lá mai giống lá liễu, nhọn, nhỏ và thon dài.

====>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về mai vũ nữ chân dài là gì

Mai Chùm Gởi

Hoa mai chùm gởi có đặc điểm là hoa mai 5 cánh, tạo thành các chùm hoa to và nổi bật. Cây mai chùm gởi phát triển nhanh, thân cây lớn, mọc lên nhiều chồi nhỏ đều ra hoa, tạo hình ảnh cây mai như một bó hoa khổng lồ.

Mai Thơm (Mai Hương, Mai Ngự)

Mai hương có 5 cánh, khác biệt nhờ mùi hương rõ rệt, thơm nồng nàn. Loại hoa này được gọi là mai thơm. Ở Huế, nó còn được gọi là "mai ngự" vì được trồng trong cung, ưa chuộng bởi hoàng tộc.

Mai Cánh Dúm

Mai cánh dúm có cánh tròn trịa, dúm bèo theo rìa cánh giống cánh bướm. Đây là loại hoa mai 5 cánh, dễ trồng và được ưa chuộng.

Mai Cánh Nhọn

Mai cánh nhọn có 5 cánh hoa dài và nhọn, lá và nụ hoa cũng tương tự. Khi hoa nở, hình dạng giống ngôi sao, nhưng ít được ưa chuộng.

Mai Cánh Tròn

Mai cánh tròn có 5 cánh sát nhau, kín, tròn, đẹp và nở to. Hoa mai cánh tròn rất được ưa chuộng và săn đón.

Mai Rừng Cà Ná, Mai Rừng Bình Châu

Mai rừng có thân nhỏ, cành giòn, lá xanh bóng, không nhám như lá mai thường. Lá mai rừng trơn, hai bên rìa có gai nhọn. Hoa mai rừng có 5 cánh, màu vàng tươi, cuống dài màu đỏ.

Mai Vĩnh Hảo

Mai Vĩnh Hảo có nguồn gốc từ vùng núi Vĩnh Hảo. Cây có thân cứng, cành nhỏ, giòn và dễ gãy. Lá nhỏ, hoa to màu vàng rất đẹp và lâu tàn.

Mai Chủy Hốc Môn

Được biết đến từ năm 1994, mai chủy Hốc Môn có thân màu nâu, lá dài, xanh bóng, hai bên lá có gai. Hoa mọc thành chùm dạng chủy như hoa điệp ta.

Mai Lá Quắn

Mai lá quắn có 5 cánh, lá xoáy quắn lại rất lạ mắt. Cánh hoa nhọn, hơi cong lên tạo độ sâu như lòng thuyền, nhụy hoa dài.


Mai Sẻ

Mai sẻ thường mọc ở vùng cát trắng gần biển miền Trung. Thân suôn thẳng, trổ bông thưa thớt. Nếu nở ra năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nhiều hơn năm cánh thì gọi là mai động.

Mai Tứ Quý

Mai tứ quý là đặc trưng của Nam bộ. Loại mai này nở hoa lác đác quanh năm suốt bốn mùa nên được gọi là tứ quý. Đây là loại hoa mai 5 cánh, thân lớn, sần sùi, đa số là cây lâu năm.

Hoa Mai Vàng Nhiều Cánh

Bên cạnh những loại vườn mai giống 5 cánh, hãy cùng xem thêm những loại mai vàng nhiều cánh dưới đây:

Mai Vàng 9 Cánh

Mai vàng 9 cánh mang chữ "cửu" có nghĩa may mắn. Mai 9 cánh quý không chỉ vì ý nghĩa mà còn vì vẻ đẹp khác biệt. Cây mai 9 cánh có một tầng 5 cánh và một tầng 4 cánh.

Mai 12 - 14 Cánh Tư Giỏi

Cây mai có ba tầng cánh, nở tròn kín, đẹp. Tuy nhiên, cánh hoa nhỏ hơn so với mai Giảo 12 cánh.

Mai Giảo Thủ Đức

Mai Giảo Thủ Đức có 18 cánh, ba tầng cánh, tròn đẹp, nhưng hơi nhỏ nên ít được ưa chuộng.

Mai Cửu Long

Mai Cửu Long có ba tầng cánh, tổng cộng 24 cánh, cánh nhỏ, dài và nhọn. Loài hoa này có nguồn gốc từ Mỹ Tho.

Mai 120 - 150 Cánh Bến Tre

Mai 120 - 150 cánh Bến Tre có cánh mỏng, xếp thành nhiều lớp như hoa cúc. Đóa hoa nở tròn, vàng tươi, dễ rụng cánh khi gió mạnh.

Mai 70 - 80 Cánh

Đây là biến thể của mai 120 cánh, có năm ra nhiều cánh từ 120-150 cánh, có năm suy yếu còn 70-80 cánh.

Kết Luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi "hoa mai có mấy cánh?". Hoa mai thường có năm cánh hoa, nhưng cũng có nhiều loại mai khác nhau với số lượng cánh hoa khác nhau. Dù là hoa mai 5 cánh truyền thống hay hoa mai nhiều cánh thì hoa mai vẫn mang ý nghĩa về sự tươi mới, thịnh vượng và may mắn trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam.


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


À propos

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

membres

bottom of page