top of page

Régénérer le corps et l'esprit Group

Public·65 membres
thanh tran
thanh tran

Trồng mai vàng kiểu “mì ăn liền” ở Long An, Sài Gòn, cả làng mong, nhà buôn vẫn biệt tăm

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất?, nông dân các thức giấc phía Nam ào ạt chuyển sang trồng mai vàng bán tàng. Chỉ tính riêng 2 làng mai vàng Bình Lợi (TP.HCM) và Tân Tây (Long An) đã có hơn 1.000ha mai. Còn 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán 2023, nhưng các làng mai này vắng bóng thương gia.

Anh Lê Hữu Thiện, Giám đốc HTX Mai vàng Bình Lợi bày tỏ, chưa mùa Tết năm nào làng trồng mai vàng Bình Lợi lại ế ẩm như năm nay.


Chủ vườn trồng mai vàng dài cổ chờ thương nhân

Vào các năm trước, thời khắc này về làng phôi mai vàng là gì đã thấy lái mai cà-rem (lái tậu mai nhỏ lẻ bán rông) tăng tả len lách vào các vườn mai tìm mai giá rẻ. Nhưng năm nay, hình ảnh tấp nập mua bán mai này đã biến mất. Lái mai cà-rem mất dạng trên đường làng.

Anh Thiện cho biết, sau dịch Covid-19, gần như lái mai cà-rem đều thua lỗ vào mỗi dịp Tết nên Tết năm nay họ không tham gia sắm bán mai nữa.

không chỉ lái mai cà-rem biến mất, các lái mai mua sỉ cũng rất thưa thớt tại những làng trồng mai vàng. Theo anh Thiện, tính đến thời điểm này, anh chỉ mới bán được 500 triệu đồng tiền mai, trong khi năm ngoái là 2 tỷ đồng.

"Tôi chỉ bán mai được cho một số lái mối. Còn lái mới, tôi chưa bán được cho người nào cả", anh Thiện cho biết.

Anh Bùi Ngọc Đức, chủ vườn mai ở làng mai Bình Lợi cũng chia sẽ, tính tới thời khắc này anh mới chỉ bán được hai.000 gốc mai, bằng 1 nửa so sở hữu năm ngoái. Không chỉ số lượng mai bán ra tốt, giá mai vàng năm nay doanh nhân tìm tại vườn cũng tốt hơn 20% so có năm ngoái.

Tại làng mai Tân Tây, tình cảnh các nhà vườn trồng mai cũng không sáng sủa hơn ở làng mai Bình Lợi. Rộng rãi chủ vườn mai ở láng mai Tân Tây cho biết, thương buôn đang biệt dạng, dù rằng chủ vườn réo gọi mời mọc sắm mai.

Anh Nguyễn Hữu Phước - chủ vườn mai vàng ở làng mai Tân Tây thừa nhận, năm nay thương nhân về tìm mai bán dịp Tết rất ít. Hot lòng, anh đã gọi giục giã doanh nhân về tậu mai. &Quot;Họ chỉ ậm ừ, hứa hẹn hẹn", anh Phước cho biết.

Trồng mai vàng bán tàng hết thời

lâu nay, dân cày ở làng mai vàng Bình Lợi và làng mai Tân Tây chính yếu trồng mai vàng để bán tàng và bán phôi mai. Tại các làng mai này, cây mai vàng giống được trồng thẳng xuống mặt ruộng bạt ngàn như… trồng tràm.

Mỗi ha đất nhàng nhàng trồng 7.000 - 10.000 cây mai giống. Theo tính toán, mỗi ha mai vàng, sau 3 - 5 năm trồng, có thể lời 500 triệu – một tỷ đồng.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


À propos

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

membres

 • Admin
 • Ridhima Desai
  Ridhima Desai
 • bucher bestseller
  bucher bestseller
 • Pankaj
  Pankaj
 • Snake Boon
  Snake Boon
bottom of page